3 Chủ đầu tư lớn nhất thị trường BĐS Phú Quốc.

Saling Villas Theo Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc, đến giữa tháng 6/2018 đã thu hút 279 dự án đầu tư với diện tích 10.754 ha vào đảo Phú Quốc. Tổng diện tích hơn 9.000 ha, tổng vốn đầu tư đăng ký gần 270.500 tỷ đồng, với nhiều chủ đầu tư lớn nhất thị trường BĐS Phú Quốc phải kể đến đó là: VinGroup, BIM Group, Sun Group…

Tập đoàn VinGroup

Tập đoàn VinGroup Phú Quốc
Tập Đoàn VinGrup hiện đang đứng đầu Phú Quốc về số lượng đầu tư BĐS tại Phú Quốc

Ông lớn bất động sản này đầu tư gần 10.000 tỷ đồng xây biệt thự ven biển, căn hộ nghỉ dưỡng, dịch vụ vui chơi giải trí, y tế, hạ tầng giao thông… tại đảo ngọc Phú Quốc.

Với tổng vốn đầu tư cam kết một tỷ USD (khoảng 22.000 tỷ đồng), Vingroup hiện là nhà đầu tư lớn nhất Phú Quốc.

Cuối năm 2014, Vingroup đã khai trương giai đoạn một dự án Vinpearl Phú Quốc Resort & Golf, đưa vào khai thác 750 phòng tiện nghi có thể đón tối đa 2.000 lượt khách lưu trú. Dự án đã tạo dấu ấn khi được chọn là nơi tổ chức vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2014. Đây là lần đầu tiên một sự kiện mang tầm quốc gia diễn ra ở Phú Quốc.

Tính đến hết 2017, Vinpearl sở hữu:
•    Tổng số lượng phòng ~11,000
•    55 phòng hội nghị với sức chứa từ 10 tới 1000 khách
•    17 khu nghỉ dưỡng
•    03 sân golf
•    02 công viên vui chơi giải trí Vinpearl Land
•    01 công viên bảo tồn và chăm sóc động vật Vinpearl Safari
•    Sân khấu ngoài trời có quy mô phục vụ tới 5000 khách
•    45 Nhà hàng, 33 Bar

Tập đoàn BIM Group

Chủ đầu tư BIM Group nổi bật tại Phú Quốc với dự án Phu Quoc Marina rộng 155 ha
Chủ đầu tư BIM Group nổi bật tại Phú Quốc với dự án Phu Quoc Marina rộng 155 ha

BIM Group là một trong những tập đoàn kinh tế đa ngành lớn tại Việt Nam

Trong quá trình xây dựng và phát triển, BIM Group đã mở rộng mô hình kinh doanh và tập trung vào bốn lĩnh vực chính: Phát triển Du lịch & Đầu tư Bất động sản, Nông nghiệp – Thực phẩm, Dịch vụ Thương mại và Năng lượng Tái tạo. Hiện nay, BIM Group cùng các công ty thành viên đang đầu tư trên phần lớn các tỉnh thành của Việt Nam với đội ngũ cán bộ công nhân viên gần 7.000 người. Tập đoàn chủ trương phát triển kinh tế theo hướng gắn liền lợi ích doanh nghiệp với lợi ích cộng đồng, vì vậy các lĩnh vực đầu tư kinh doanh của BIM Group đều đạt hiệu quả cao, phát triển đồng bộ. Tập đoàn đã và đang từng bước khẳng định vị thế trên bản đồ doanh nghiệp tư nhân, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Việt Nam bền vững.

Các dự án tiêu biểu trong khu phức hợp dự án Phu Quoc Marina của Tập đoàn BIM Group:

  • Dự án InterContinental Phu Quoc
  • Dự án Regent Residences Phú Quốc
  • Dự án Phú Quốc Marina Square
  • Dự án Regent Sky Villas Phú Quốc
  • Và tháng 10 tới sẽ mở bán dự án biệt thự vườn Sailing Phu Quoc cuối cùng trong khu phức hợp dự án Marina Phu Quoc.

Các giải thưởng tiêu biểu:

  • Cúp Vàng Chất lượng sản phẩm Thuỷ Sản năm 2012
  • Cúp Vàng doanh nhân Nuôi trồng Thuỷ Sản năm 2012
  • Chứng nhận 3 sao cho Trại nuôi tôm Phú Quốc năm 2008 – 2012
  • Chứng nhận 3 sao cho Trại nuôi tôm Đồng Hoà năm 2008 – 2012
  • Chứng nhận 3 sao cho Nhà máy chế biến Tắc Cậu 2008 – 2012

Tập đoàn Sun Group

Sun Group nổi bật với dự án Địa Trung Hải và cáp treo Hòn Thơm
Sun Group nổi bật với dự án Địa Trung Hải và cáp treo Hòn Thơm

Sun Group được thành lập tại Ukraine năm 1998 bởi những người Việt Nam trí tuệ, nhiệt huyết và yêu nước. Ngay từ khi mới thành lập Sun Group đã tạo được niềm tin của cộng đồng người Việt tại đây với các công trình như Trung tâm thương mại lớn nhất của người Việt Nam tại nước ngoài có tên Barabasova, Làng Thời đại, Siêu thị và Văn phòng cho thuê Sun City, Công viên nước trong nhà Jungle…

Những dự án chiến lược của Sun Group tại Nam Phú Quốc như: JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, Sun Premier Village Primavera.

Ngày 2/2/2016, Tuyến cáp treo nối Thung lũng Mường Hoa với “nóc nhà Đông Dương” – Fansipan đã đi vào hoạt động, đạt 2 kỷ lục thế giới. Đây là công trình thể hiện trí tuệ và sự kiên cường của con người Việt Nam trong chinh phục những đỉnh cao tưởng như không thể. Bên cạnh đó, 2 công viên chủ đề lớn Sun World Danang Wonders và Sun World Halong Complex cũng lần lượt được ra mắt với những trò chơi hấp dẫn, mới lạ lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Đầu năm 2017, Sun Group đã cho ra mắt thương hiệu mới Sun World quy tụ các hệ thống công viên, tổ hợp vui chơi giải trí của Tập đoàn như Sun World Ba Na Hills, Sun World Danang Wonder, Sun World Halong Complex và Sun World Fansipan Legend.

Những cái tên JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, Premier Village Phu Quoc Resort, Premier Residence Phu Quoc Emerald Bay, MGallery, Khu phức hợp vui chơi giải trí Vân Đồn, Quần thể vui chơi giải trí biển Hòn Thơm, Sơn Trà Ocean Park… sẽ tiếp tục là những sản phẩm mang dấu ấn vượt thời gian khẳng định vị thế của Người Việt Nam với thế giới cũng như sự lớn mạnh không ngừng của Sun Group.